Trình duyệt Microsoft Edge tốt đến đâu

Microsoft đã phát hành hệ điều hành mới Windows 10 chính thức. Những ai đang sử dụng Windows 7, hoặc Windows 8.1 đều có thể tham gia đặt trước Windows 10 miễn phí.
Tính năng nổi bật trên Windows 10 đó là trình duyệt Microsoft Edge, từng được biến đến với mã tên Spartan trước đây. Theo đánh giá của chúng tôi, dù tuổi đời của Edge còn khá non trẻ, nhưng đây xứng đáng là trình duyệt được đặt làm mặc định trên Windows 10.
Microsoft Edge nhanh hơn Internet Explorer và Chrome
Lý do đầu tiên khiến Microsoft Edge xứng đáng được cài mặc định trên Windows 10 là bởi, Edge chính là trình duyệt kế nhiệm chính thống của Internet Explorer cũ kĩ trước đây. Còn nếu so về mặt tốc độ, Edge tỏ ra nhanh nhẹn hơn đối thủ Chrome rất nhiều.
kiểm tra hiệu năng trên trình Futuremark Peacekeeper, Microsoft Edge đạt 1248 điểm, còn Chrome chỉ vẻn vẹn 447 điểm. Thậm chí, ngay cả phiên bản Internet Explorer dành riêng cho các doanh nghiệp trên Windows 10 cũng đạt điểm 929, gần gấp đôi số điểm của Chrome. Tuy nhiên, về khả năng hỗ trợ HTML5, Chrome đạt 7/7 điểm, nhỉnh hơn Edge là 5/7 điểm.
Còn với bài kiểm tra trên trình benchmark SunSpider JavaScript, số điểm mà Microsoft Edge ghi được cũng gấp đôi đối thủ Chrome. Điều này chứng tỏ, Edge thực sự nhanh
Danh sách đọc tiện dụng
Trên trình duyệt Edge, Microsoft cũng bổ sung thêm tính năng thành lập danh sách đọc tiện dụng,mà khoogn cần dùng đến công cụ khác. Để thực hiện tính năng này, người dùng có thể đánh dấu trang của mình là trang yêu thích và thêm chúng vào mục danh sách đọc. Khi rảnh rỗi, người dùng có thể đi thẳng tới danh sách đọc, mở trang cần tìm, chúng sẽ được tự động chuyển về chế độ đọc thông thường.
An toàn
Về cơ bản, Edge hoạt động như một chiếc sandbox, hoạt động tách biệt với Windows 10. Trong trường hợp, trình duyệt này bị tấn công, sẽ không ai có khả năng truy cập vào phần còn lại của máy tính.
Đơn giản và tinh tế
Microsoft Edge được ra đời với thiết kế hết sức mộc mạc, nhưng lại rất hiệu quả. Các phần tùy chỉnh khá bề bộn trên Internet Explorer trước đây sẽ được loại bỏ, thay vào đó, chúng sẽ được giấu sâu vào hệ thống với những cài đặt nâng cao hơn. Tất nhiên, với Edge, người dùng có toàn quyền quyết định từ phông nền chế độ đọc, thay đổi các hiệu ứng khi bật một tab mới…
Trợ lý ảo Cortana giúp việc trên Microsoft Edge
Mục đích tích hợp Cortana vào trình duyệt Edge là để cung cấp những thông tin hữu ích hơn cho người dùng, ví dụ, khi chúng ta vào trang web của một cứa hàng nào đó, Cortana sẽ tìm và cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng như thời gian làm việc, địa điểm, số điện thoại và những đánh giá trên mạng.
Một tính năng hữu ích khác của Cortana trên Edge chính là “Ask Cortana”. Khi người dùng quét chọn một từ hay cụm từ, bấm chuột phải và chọn “Ask Cortana”, thì một pop-up sẽ hiện ra và cho bạn biết chính xác về những thông tin mà bạn đã chọn. Đơn giản như khi bạn quét từ khóa “pasta” thì Cortana sẽ tra cứu Wikipedia và trả lời cho bạn mì pasta là gì, xuất xứ từ đâu, hàm lượng calo bao nhiêu…Đặc biệt, với những từ khóa bạn chưa từng nghe tới, hoặc thậm chí là không hiểu về chúng, Cortana còn có thể giúp bạn định nghĩa những từ mà bạn chưa biết mà không cần mở thêm bất kì công cụ gì.
Dễ dàng đánh dấu và chia sẻ
Như đã từng đề cập trước đây, Microsoft Edge cho phép người dùng ghi chú/làm nổi bật những nội dung mà họ quan tâm ngay trên trình duyệt. Riêng với phiên bản Windows 10 dành cho các thiết bị cảm ứng, việc tương tác bằng bút stylus sẽ đơn giản và thuận tiện hơn.
Ngoài ra, để xem lại những ghi chú này, người dùng có thể lưu trang đã bôi đậm bằng cách chọn vào phần “Yêu thích”, gửi nó vào tài khoản OneNote của mình, chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp hoặc đưa nó vào danh sách đọc phòng trong trường hợp cần tới.
nếu các bạn muốn trải nhiệm win 10 hãy đến với dịch vụ cài win tại nhà của chúng tôi để trải nghiệm những san phẩm công nghệ cao nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *