Những lưu ý cần biết trước khi nâng cấp lên Windows 10

Microsoft cho biết việc cập nhật Windows 10 sẽ dẫn đến sự biến mất của một số phần mềm, bao gồm Windows Media Center, trò chơi Hearts và hệ thống gadgets của Windows 7. Đối với người dùng vẫn sử dụng ổ đĩa mềm, họ sẽ cần cập nhật một phiên bản driver mới sau khi cài Windows 10. Thay đổi tương tự cũng có thể sẽ áp dụng đối việc đọc đĩa DVD của máy tính.
Microsoft kỳ vọng sẽ có khoảng 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 chỉ trong 2 đến 3 năm tới. (Ảnh: WindowsCentral)
Bên cạnh đó, Microsoft cũng nói về một số hạn chế tạm thời của Windows 10. Theo đó, tính năng hấp dẫn Cortana sẽ chỉ khả dụng đối với 7 quốc gia tại thời điểm cuối tháng 7, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, tính năng Windows Hello (tính năng hỗ trợ mật khẩu sinh trắc học) sẽ yêu cầu camera hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt và một hệ thống hỗ trợ đọc cảm biến vân tay.
Windows 10 yêu cầu cấp hình hệ thống bao gồm chip 1GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB và màn hình độ phân giải thấp nhất 1.024 x 600 pixel. Đối vớ phiên bản 64-bit, các yêu cầu này có cao hơn đôi chút. (Ảnh: Mashable)
Ngoài ra, người dùng phiên bản Windows 10 Home cũng nên chú ý bởi các cập nhật phần mềm sẽ tự động được tải về và cài đặt ngay khi khả dụng. Chỉ người dùng Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise mới có thể áp dụng những tùy chỉnh về thời điểm cài đặt cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *