Lưu ý khi tự cài win tại nhà

dich vu cai win may tinh

Hiện nay việc tự cài win tại nhà không phải là việc quá khó đối với các bạn sinh viên nhưng làm sao để cài cho đúng cho đủ thì không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để cài win là chính sác nhất đối với cấu hình máy tính của các bạn.

dich vu cai win may tinh

Kiểm tra cấu hình máy chọn lựa hệ điều hành phù hợp.

Hiện nay thì hệ điều hành máy tính có khá nhiều phiên bản Win 7, Win 8, Win 10. Rồi mỗi phiên bản lại có 32 bít hay 64 bít vậy chọn phiên bản nào thì phù hợp với máy của bạn.

Thứ nhất : Trước đây để cài được 64 bít thì máy phải có dung lượng Ram ít nhất là 4G nhưng nay thì công nghệ phát triển chỉ cần 2G Ram bạn cũng có thể làm được điều này. Nhưng tôi vẫn khuyên các bạn chỉ nên cài win 64 bít nếu chiếc máy vi tính cảu bạn có 4G Ram trở lên.

Thứ hai : Hiện tại bạn đang sử dụng hệ điều hành win 7 bạn muốn nâng cấp lên win 8 hay win 10. Nhưng trước khi nâng cấp bạn nên hết sức chú ý, bạn cần vào trang chủ của chiếc laptop bạn đang dùng kiểm tra xem nhà sản xuất có cung cấp các trình điều khiển cho chiếc máy của bạn với hệ điều hành đó không. Nếu không có đủ Driver thì sau khì cài win máy bạn sẽ bị thiếu một số chức năng đôi khi một số chức năng quan trọng mà khiến bạn không thể sử dụng máy và phải cài lại hệ điều hành ban đầu thì đó thật sự là tai nạn.

Ngoài 2 vấn đề này thì cũng cần chú ý thêm vài điều đó là bạn cần sử dụng máy vào mục đích gì. Nếu bạn dùng máy để chơi game hiện tại windows 7 vẫn là hệ điều hành được đánh giá cao nhất. Nhưng nếu bạn dùng các dòng máy có màn hình cảm ứng thì việc trải nhiệm windows 8 hay windows 10 sẽ thật sự là một lựa chọn đúng đắn. Bạn hãy cân nhắc kĩ và lựa chọn thật kĩ hệ điều hành trước khi cài lại để không phải cài đi cài lại quá nhiều lần mới được hệ điều hành ưng ý nhất. tránh làm ảnh hưởng đến phần cứng máy tính như ổ cứng gây ra các lỗi ổ cứng không đáng có, giúp máy bạn có tuổi thợ lâu dài hơn.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *