Hướng dẫn nâng cấp ram cho Laptop

ram laptop 1

Trước tiên bạn cần tìm hiểu Ram là gì và tại sao chúng ta lại phải nâng cấp ram cho chiếc máy tính của bạn.

Ram là bộ nhớ đệm của hệ thống nó giúp lưu trữ dữ liệu tạm thời các công việc hiện tại đang thực thi trên máy. Nếu bộ nhớ ram của bạn không đủ lớn nó làm cho chiếc máy bạn bị quá tải và không còn hoạt động thêm được. Nếu muốn kiểm chứng điều này hãy thử bằng cách kiểm tra sau.
– Hãy mở lần lượt các tap trên trình duyệt của bạn thêm thêm nữa ngày càng nhiều bạn sẽ thấy chiếc máy của bạn chạy chậm dần trong khi chíp của bạn còn chưa sử dụng hết.
– bạn hãy thử chơi game nặng bạn sẽ cảm nhận được điều này thật sự.

Hiện nay những chiếc laptop mới sản xuất thường được trang bị bộ nhớ Ram trung bình là 4G nhưng những chiếc laptop cũ chỉ trang bị bộ nhớ đệm này chỉ 2G vậy nên bạn sẽ cần phải nâng cấp để chiếc máy của bạn chạy tốt hơn. Vậy nâng cấp thế nào cho đúng không phải ram máy nào lắp vào máy bạn cũng giúp máy bạn chạy tốt. Bạn cần phải biết các thông số sau

  1. Loại ram ( ram 1, ram2, ram3 )
  2. Máy bạn còn cổng hỗ trợ không
  3. Tốc độ bus của ram hiện tại

Tất cả sẽ được giải quyết nếu bạn sử dụng phần mềm Cpu-id .bạn có thể tải phần mềm tại đây

link phần mềm Cpu ID

Sau khi cài đặt bạn mở phần mềm lên mà quan sát thông số sau

nang-cap-ram-laptop

Loại ram ở đây báo loại nào thì bạn cần mua loại đó.

thứ 2 cần nhìn xem laptop bạn còn khe để cắm không có thể nó đã hết chỗ thì bạn cần thay chiếc ram cũ bằng chiếc ram mới có dung lượng cao hơn

nang-cap-ram-laptop

Việc bây giờ chỉ là đi mua cho mình một chiếc ram nữa là đủ.

Việc nâng cấp ram là vô cùng cần thiết với những người có nhu cầu lớn. Việc nâng cấp ram không đúng cách có thể làm máy bạn chạy chậm đi chính vì vậy hãy kiểm tra thật kĩ nhé.

Cửa hàng máy tính Anh Tài chuyên cung cấp dịch vụ về máy tính hỗ trợ các bạn về kĩ thuật cũng như mua laptop cũ giá cao tại hà nội.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ hotline 0972346663

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *