Chú ý khi mua sạc Laptop nếu không muốn làm hỏng máy của mình

Sạc laptop là một thiết bị vô cùng quan trọng nó cấp nguồn cho chiếc máy tính của bạn hoạt động. Nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn hệ thống chiếc máy của bạn và cung cấp năng lượng để sạc pin cho chiếc máy. Khi bạn mua một chiếc máy vi tính mới bạn thường được tặng kèm theo một chiếc sạc chính hang của nhà sản xuất. một chiếc sạc xịn nó rất ổn định nhưng cái gì cũng có tuổi thọ của nó. Nếu bạn không biết cách sử dụng và không cẩn thận thì chiếc sạc xịn của bạn cũng sẽ bị hỏng. và khi đó bạn sẽ phải mua cho mình một chiếc sạc mới, việc mua sạc mới là bắt buộc nhưng tìm mua được một chiếc sạc zin của nhà sản xuất lại vô cùng khó. Vậy phải làm sao để chọn được chiếc sạc tốt nhất phù hợp với máy mình nhất.

 

Chú ý khi chọn sạc laptop

Thông thường với các bạn thì khi bạn sử dụng một chiếc laptop dell thì khi hỏng bạn cũng sẽ chỉ tìm mua một chiếc sạc dell để dung mà thôi. Nhưng bạn đâu biết rằng vì nó cùng hang nên nó có một chuẩn chân nhất định bạn có thể cắm sạc vào máy, có thể dung được nhưng sự ổn định và tốc độ của máy thì lại không được như trước.

Tại sao mua sạc mới máy lại chạy chậm ?

Bạn nên biết một điều là ví như chiếc dell N4050 của mình thì có mã máy có tích hợp cạc rời ( cạc màn hình ) còn cũng có chiếc là N4050 lại không được tích hợp cạc rời. chính điều này nó quyết định đến bộ sạc của nó. Việc máy được trang bị cạc rời thì sẽ tốn điện hơn và cần có bộ nguồn tốt hơn. Về mặt thông số bạn cần chú ý ví dụ như:

Dell N4050 có cạc rời sử dụng bộ sạc có dòng 4,2 mA

Dell N4050 không có cạc rời dung bộ sạc 3,7 mA

Ảnh hưởng khi mua không đúng loại sạc?

Điều này là vô cùng tồi tệ bạn cứ nghĩ máy có cạc rời bạn mua sạc của máy không có cạc rời khiến cho máy không đủ nguồn để hoạt động ban đầu bạn sẽ nhận thấy chiếc máy có khả năng hoạt động chậm lại. pin có thể không được sạc. đó là những biểu hiện bên ngoài nhưng ảnh hưởng nặng nề sẽ đến từ bên trong mà bạn không nhận thấy được ví như nếu bạn cứ dung lâu thì máy của bạn có nguy cơ chết chip hoặc chết cạc đồ họa do thiếu nguồn.

Thiếu nguồn máy chạy chậm nên cứ mua sạc cạc rời cho máy không có cạc? Nếu bạn đang suy nghĩ như này thì tôi khuyên bạn nên bỏ ngay ý định đó. Việc dung bộ nguồn có công xuất lớn cho một chiếc máy như vậy sẽ có thể làm hỏng IC nguồn do phải lọc bộ nguồn mà không phải của nó. Hơn thế việc bộ sạc có công xuất lớn khiến hco quả pin của bạn nhanh bị hỏng hơn dẫn đến hệ thống của bạn có nguy cơ bị hỏng và chết nguồn.

Hãy mua đúng loại sạc mà mình cần. Đó là cái mà của hang chúng tôi có thể khuyên bạn. hãy mang máy của bạn đến cửa hang để được tư vấn và chọn một bộ sạc thích hợp nhất.

Nếu muốn chọn mua cho mình một bộ sạc xin hãy đến với Laptop Hải Đăng chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện máy tính laptop và các dịch vụ về máy tính như cài win tại nhà, vệ sinh laptop tại nhà, thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *