Máy tính bị lỗi không cài được các phần mềm?

Máy tính bị lỗi không cài được phần mềm vì sao? 

Trên hệ điều hành Windows cài đặt phần mềm là đều cần thiết giúp người dùng có thể học tập, làm việc và có nhiều hơn các trải nghiệm. Do đó sẽ thật phiền nếu máy của bạn bị một lỗi nào đó không thể cài bất kỳ ứng dụng nào.

Dường như các thủ thuật sau có thể giúp bạn

Thiết lập chế độ Run as Administrator

Trong các phiên bản Windows bản quyền, các phần mềm đều cần được cài đặt với quyền quản trị cao nhất. Do đó, nếu máy bạn đang không chạy ở chế độ này, trong nhiều trường hợp tính năng User Account Control (UAC) có thể là rào cản ngăn chặn cài đặt phần mềm.

Muốn điều chỉnh lỗi trong trường hợp này, bạn hãy nhấp chuột phải vào tập tin cài đạt của phần mềm. Sau đó chọn Run as Administrator là được.

Phiên bản hệ điều hành và phần mềm phải tương thích

Thực tế hệ điều hành Windows có 2 phiên bản là 32bit (x86) và 64bit (x64) và phần mềm lập trình tương thích với phiên bản. Nếu ưu điểm của Windows 64bit có thể cài đặt phần mềm tương thích 32bit thì phiên bản Windows 32bit không thể làm được điều tương tự.

Do đó, nếu gặp lỗi bạn cần phải kiểm tra lại máy tính của mình đang là phiên bản nào, sau đó  hãy mua hay truy cập vào website của nhà phát triển phần mềm lựa chọn phần mềm tương thích.

Khởi chạy Microsoft’s Fix It sửa chữa lỗi của phần mềm và hệ thống

Nếu cả 2 cách trên không thể giúp ích cho máy, lỗi có thể thuộc về hệ thống hay phần mềm, bạn nên khởi chạy Microsoft’s Fix Itđể công cụ có thể kiểm tra và tiến hành sửa chữa trong trường hợp Windows bị lỗi.

Hãy gỡ bỏ phiên bản phần mềm đã cài trước

Rất có thể máy của bạn đã cài một phần mềm tương tự trước đó và việc cài mộtg phiên bản mới đè vào có thể khiến chúng bị xung đột. Nhằm tránh trường hợp không thể cài đặt được phần mềm, trước khi tiến hành bạn hãy kiểm tra và gỡ phần phần mềm cùng các thành phần liên quan ra khỏi hệ thống.

Antivirus ngăn chặn

Chương trình antivirus trên hệ thống có thể phát hiện phần mềm bạn muốn cài đặt có mã độc, thậm chí chỉ cần nó đánh giá đây là chương trình của bên thứ 3 không an toàn, vì muốn bảo mật nó sẽ ngăn chặn cài đặt được thiết lập. Chính vì thế mà bạn cần phải chắc chắn rằng phần mềm của mình an toàn rồi khai báo lại với antivirus rồi tiến hành cài đặt bình thường.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này. Trong quá trình tương tác với máy, nếu bạn đang gặp phải lỗi gì có thể liên hệ với chúng tôi qua chat tư vấn, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu cài đặt phần mềm bản quyền thì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply