Cách sửa máy tính bị mất tiếng – mất âm thanh

Cách sửa máy tính bị mất tiếng (âm thanh) thường gặp

Theo ý kiến của rất nhiều khách hàng yêu cầu công ty sửa máy tính chúng tôi viết bài hướng dẫn cách sửa máy tính bị mất tiếng (âm thanh). Nay để đáp lại sự ủng hộ của quý khách hàng dành cho công ty sửa máy tính chúng tôi trong nhiều năm qua, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa máy tính bị mất tiếng như sau:

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy máy tính bị mất tiếng mà không có âm thanh

Nguyên nhân đầu tiên và đa số rất nhiều máy tính không có âm thanh đó là do chưa cài driver âm thanh hoặc driver âm thanh bị các bạn vô tình xóa nhầm hoặc do virus ăn mất. Trong trường hợp này thì các bạn hãy:

Mở “Computer managerment” bằng các cách: click chuột phải vào My Computer chọn Manager. Nếu trên màn hình desktop của bạn không có My computer thì các bạn có thể mở Computer Managerment bằng các vào RUN và gõ lệnh “compmgmt.msc“

Cách sửa máy tính bị mất tiếng

Nếu biểu tượng âm thanh hình cái loa có dấu chấm than màu vàng thì các bạn hãy tải đúng driver của máy về và cài đặt để cho máy nhận driver âm thanh. Cụ thể hơn các bạn có thể ra google gõ các lệnh để tìm driver như: “driver âm thanh cho laptop A”, “driver âm thanh cho win 7 (xp, 8)”… sau đó download về và cài đặt.

Cách sửa máy tính không có tiếng – mất âm thanh theo cách trên thì khắc phục được khoảng 70%

Thêm một trường hợp máy tính bị mất âm thanh nữa đó là bị đụng nhiều driver âm thanh với nhau trong máy tính và cách sửa máy tính bị mất tiếng như sau:

Start -> control panel -> sound  lúc này sửa sổ âm thanh được hiện lên, các bạn lần lượt nhấp chuột phải vào các biểu tượng loa chọn: set as default – đồng thời đừng quên mở 1 bài nhạc để biết driver nào có âm thanh nhé.

Còn một trường hợp máy tính bị mất âm thanh mà ít ai để ý đó là kiểm tra các dắt cắm của loa (đối với loa rời), Nguồn điện… Có nhiều trường hợp không có tiếng là do loa chứ không phải do phần mềm máy tính.

Đấy là các trường hợp cơ bản của bài viết cách sửa máy tính không có tiếng của chúng tôi đưa ra, còn nhiều trường hợp phức tạp hơn ví dụ bị hỏng card âm thanh ( hỏng phần cứng) thì đừng tự ý sửa chữa nhé, hãy gọi ngay cho công ty sửa máy tính tại nhà của chúng tôi để có kỹ thuật viên đến sửa chữa máy tính tại nhà cho quý khách hàng.

Tag: cách sửa máy tính bị mất tiếng, sửa máy tính bị mất âm thanh, máy tính không có âm thanh, máy tính không có tiếng

Advertisement

One Response to “Cách sửa máy tính bị mất tiếng – mất âm thanh”

  1. yen

    Oct 05. 2015

    giup mình với. đang xem video ở fb tự nhiên mất tiếng. m kiểm tra thi thấy âm lượng ở mức 0. tăng lên nó lại tụt xống từ từ rồi hết luôn, là sao vậy ạ????? à, rồi tự nhiên không tìm thấy thanh tắt máy của win 8 luôn. các ứng dụng trong máy mở ra khi m chạy chuột để ẩn hoặc tắt nó thì thanh ở trên nó cứ bị giật lên xuống rất nhanh,không tắt được. help me :((((

    Reply to this comment

Leave a Reply