Cách sửa máy tính bị đơ

Cách sửa máy tính bị đơ và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy tính sau một thời gian dài máy sẽ không hoạt động tốt như lúc ban đầu thường xảy ra các trường hợp đơ – treo – giật giật chạy không ngọt… Hôm nay website sửa máy tính tại nhà chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân và cách sửa máy tính bị đơ.

Nguyên nhân đầu tiên: Máy tính bị đơ là do máy tính sài lâu ngày bụi đóng trong quạt tản nhiệt CPU, khi mà máy tính không được làm mát đủ thì CPU sẽ nóng lên gây ra chạy giật giật đôi lúc đơ và tệ hơn là tắt máy ngang hoặc khởi động lại.Cách khắc phục máy tính bị đơ trong trường hợp nay là hãy vệ sinh máy tính đặc biệt là chỗ quạt tản nhiệt, quét hết bụi và trét keo tản nhiệt vào. Nếu quý khách hàng không rành thì hãy gọi cho dịch vụ sửa máy tính tại nhà chúng tôi sẽ đến xử lý triệt để cho quý khách hàng.

Cách sửa máy tính bị đơ do bụi

Nguyên nhân thứ 2: Máy tính bị đơ do nhiễm virus – Cách khắc phục máy tính bị đơ trong trường hợp này là hãy quét virus và cài phần mềm diệt virus có bản quyền vào. Nếu bị virus nặng quá quý khách hàng hãy cài lại win và hãy cài phần mềm diệt virus vào, như thế sẽ tốt nhất và sạch nhất.

Cách sửa máy tính bị đơ do virus

Nguyên nhân thứ 3: Lỗi ổ cứng (HDD), máy tính sử dụng lâu ngày thì ổ cứng sẽ thường hay bị bad – đại loại là lỗi phần cứng vật lý. Lúc nãy máy tính cũng bị đơ và chạy không được ngọt như lúc ban đầu. Cách khắc phục máy tính bị đơ trong trường hợp này là đầu tiên quý khách hãy copy những dữ liệu quan trọng ra hết ngoài HDD rời hoặc USB vì theo kinh nghiệm nghề nghiệp thì ổ cứng của quý khách gần hỏng rồi đó. Lúc nãy nếu quý khách hàng biết thì hãy cắt bad và cài lại win  vào phân vùng không bị bad, nếu quý khách hàng không rành thì hãy liên hệ đến công ty sửa máy tính tại nhà chúng tôi sẽ đến kiểm tra và khắc phục một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Cách sửa máy tính bị đơ do hỏng HDD

Cách sửa máy tính bị đơ hoặc treo của công ty sửa máy tính tại nhà chuyên nghiệp

Nguyên nhân tiếp theo gây ra tình trạng máy tính bị đơ – treo đó là lỗi card màn hình: Cách sửa máy tính bị đơ trong trường hợp này là quý khách hàng hãy kiểm tra xem máy tính của mình có cài đúng driver card màn hình chưa, nếu chưa cài hoặc cài sai driver thì hãy cài lại. Nếu đã cài đúng rồi mà vẫn còn bị đơ thìcó thể thử thay thế một card màn hình mới, hoặc chuyển sang dùng card đồ họa có sẵn trên bo mạch chủ, để phân lập phần cứng gây lỗi này. Trường hợp mua mới, bạn nên chọn loại card màn hình có bộ làm mát gắn sẵn để tránh lỗi quá nhiệt.

Cách sửa máy tính bị đơ do lỗi card màn hình

Nguyên nhân cũng rất hay gặp phải gây máy tính bị đơ đó là do lỗi bộ nhớ hệ thống (RAM) tức là quý khách hàng sử dụng và cài đặt chương trình hoạt động quá nhiều nên bộ nhớ trong RAM xử lý không kịp nên gây ra tình trạng máy tính giật giật. Cách sửa máy tính bị đơ trong trường hợp này là quý khách hãy nâng cấp RAM lên hoặc cài lại WIN, hoặc xóa bớt các chương trình không cần thiết trong máy tính để RAM xử lý một cách hiệu quả nhất.

Máy tính bị đơ do RAM yếu

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp máy tính bị đơ nữa nhưng chúng tôi chỉ nêu ra một số nguyên nhân cơ bản và cách sửa máy tính bị đơ cho quý khách thấy và khắc phục. Nếu quý khách hàng tự khắc phục không được hãy gọi ngay cho chúng tôi để có kỹ thuật đến xử lý một cách tốt cho quý khách hàng.

Tag: cach sua may tinh bi do, may tinh bi treo, cach khac phuc may tinh bi do

Advertisement

2 Responses to “Cách sửa máy tính bị đơ”

 1. Name (required)

  Aug 25. 2016

  May tinh cua em dang su dung tu nhien bi do khong lam gi duoc, tat di bat lai duoc mot ti lai bi do anh giup em voi

  Reply to this comment
  • hoang

   Sep 09. 2016

   Vấn đề do nguồn điện

   Nguồn cấp điện chập chờn, công suất không đủ để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của máy tính cũng sẽ khiến máy bị treo hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục, bạn cần:

   1. Luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn được cắm vào một nguồn ổn định.

   2. Hãy thử máy tính tại các ổ điện khác nhau trong nhà.

   3. Cắm máy tính vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện.

   4. Nếu là máy tính để bàn: Kết nối các thành phần bên trong máy tính để bàn với các dây cáp điện khác nhau để tránh các vấn đề sụt áp.

   Reply to this comment

Leave a Reply